Xavi rời Barcelona: HLV mới sẽ gặp khó khăn

Ngày 27/5, sau chiến thắng 2-1 trước Sevilla trước đó, huấn luyện viên trưởng CLB bóng đá Barcelona Xavi đã tuyên bố sắp ra đi trong một cuộc họp báo. Ngay từ tháng 1 năm nay, Xavi đã công khai tuyên bố sẽ rời vị trí vào cuối mùa giải. Tuy nhiên, vào tháng 4, Barcelona đã thông báo Xavi sẽ tiếp tục dẫn dắt đội bóng vào mùa giải tới. Tuy nhiên, một tháng sau, tình thế lại đảo ngược. Nhiều phương tiện truyền thông phương Tây đưa tin CLB Barcelona không hài lòng với những nhận xét của Xavi về khả năng cạnh tranh và tài chính của đội, cuối cùng Xavi không thể tiếp tục huấn luyện Barcelona. Xavi đảm nhận cương vị huấn luyện viên Barcelona vào tháng 11 năm 2021 và dẫn dắt đội bóng giành chức vô địch La Liga và Siêu cúp Tây Ban Nha mùa giải 2022-2023. Xavi đã dẫn dắt đội bóng về đích ở vị trí thứ hai tại La Liga mùa này và bỏ lỡ các danh hiệu trên mọi đấu trường.

Trong cuộc phỏng vấn, Harvey nói khi nói về cảm xúc của mình sau trận đấu: “Đó không phải là một sự giải thoát. Bởi vì chúng tôi muốn tiếp tục huấn luyện. Chúng tôi nghĩ rằng chuyện này vẫn chưa kết thúc. Cảm xúc của tôi rất mâu thuẫn, bởi vì tôi nghĩ kết quả của đội là tốt.” và tôi nghĩ chúng tôi đã đi đúng hướng, nhưng những điều này xảy ra trong bóng đá và ban lãnh đạo cấp cao đã thông báo cho chúng tôi về quyết định này và chúng tôi đã giành được hai chức vô địch. Không cần thiết phải nói rằng tôi chúc Barcelona thành công. Phản ứng của các cầu thủ rất tốt. Tôi đã bị chỉ trích vì tất cả những gì tôi đã làm trước đây và tôi không thể làm việc bình tĩnh trong một tháng. Chúng tôi đã yêu cầu sự ổn định trước đó. .”
Xavi đánh giá cao cầu thủ trẻ Fermin của đội. “Anh ấy là một trường hợp cá nhân vì anh ấy không nằm trong kế hoạch của Barca. Chúng tôi đã giải cứu anh ấy khỏi chương trình cho mượn. Trước đây không ai biết anh ấy, nhưng chúng tôi thích những gì anh ấy làm trong tập luyện vì chúng tôi thấy anh ấy tự tin. Anh ấy là một cầu thủ có chất lượng tuyệt vời và nếu anh ấy tin tưởng vào bản thân, anh ấy sẽ ở lại Barcelona trong nhiều năm. Ban huấn luyện và tôi đã nói hôm nay rằng di sản của chúng tôi đối với Barcelona là những cầu thủ này.”

Khi được hỏi tại sao không thể tiếp tục huấn luyện, Xavi tin rằng câu hỏi này cần được chủ tịch trả lời. Ông nhấn mạnh không nên tiết lộ động cơ, lý do của quan chức cấp cao. Tuy nhiên, bản thân anh hoàn toàn có thể hiểu được quyết định này, và thành tích không như ý của đội trong 4 trận đấu quan trọng mùa này có thể là một trong những lý do khiến anh ra đi.
“Tôi đã nói rồi, tôi mong tân huấn luyện viên hiểu rằng ông sẽ phải đối mặt với hoàn cảnh khó khăn, tình hình kinh tế rất tồi tệ, nhiệm vụ của tân huấn luyện viên sẽ không hề dễ dàng. Ông sẽ đau khổ, tôi mong ông có sự kiên nhẫn, bởi vì làm việc ở câu lạc bộ này Thật không dễ dàng. Điều duy nhất cứu anh ấy là chiến thắng. Người ta nhìn tôi bằng kính lúp và họ đặt kỳ vọng rất lớn vào tôi với tư cách là thế hệ thành công nhất ở Barcelona, ​​​​và điều đó có tác động tiêu cực. tác động đến tôi.