Ứng viên tân HLV Chelsea tuyên bố: Maresca và De Zerby trở thành tâm điểm, lãnh đạo cấp cao có ý kiến ​​khác nhau

Ngày 27/5, Miguel Delaney, tổng biên tập tờ British Independent, tiết lộ trong báo cáo mới nhất của mình rằng các ứng cử viên huấn luyện viên mới của Câu lạc bộ bóng đá Chelsea đã dần xuất hiện, trong đó Enzo Maresca và Roberto De Zerbi đã trở thành hai ứng cử viên nặng ký. Tuy nhiên, có sự khác biệt về quan điểm trong hệ thống phân cấp của Chelsea giữa hai ứng cử viên cao cấp.

Đầu tiên, hãy tập trung vào Enzo Maresca. HLV người Ý hiện đang dẫn dắt Leicester City ở giải vô địch Anh và giúp đội bóng này vô địch Anh thành công mùa này. Trong mùa giải đầu tiên khoác áo Leicester City, Maresca đã dẫn dắt đội bóng giành được 97 điểm sau 46 trận và giành chức vô địch thành công. Ông từng huấn luyện tại Parma và từng là trợ lý của Guardiola tại Manchester City. Thành tích huấn luyện của Maresca là 40 trận thắng, 9 trận hòa và 18 trận thua sau 67 trận. Theo nhà báo nổi tiếng Romano, HLV Maresca của Leicester City đang chờ quyết định của Chelsea và hy vọng được dẫn dắt ở Premier League. Mấy ngày gần đây đàm phán, Maresca đang chờ Chelsea đưa ra quyết định. Sau khi Leicester City thăng hạng, điều khoản giải phóng của Maresca xấp xỉ 10 triệu euro, và Leicester City cũng đang chờ quyết định của Chelsea.

Tuy nhiên, đồng sở hữu Chelsea, Bedard Egbaly lại quan tâm đến lý lịch của Roberto De Zerbi hơn. De Zerbi đã huấn luyện nhiều đội bóng ở Premier League, bao gồm Brighton và Watford. Ông đã huấn luyện Brighton trong 70 trận ở Premier League, thắng 26 trận trong số đó, với tỷ lệ thắng 37%, cao nhất trong lịch sử đội bóng. Khả năng tổ chức sân sau táo bạo và mới lạ là đặc điểm lớn nhất của anh ấy trong hai mùa giải vừa qua, tỷ lệ cầm bóng trung bình của Seagulls cao tới 60%; “Tôi không thể chọn cách thắng, nhưng tôi có thể chọn cách đội thua. .” – câu nói này là minh chứng rõ nhất cho triết lý bóng đá của ông.
Ngoài Maresca và De Zerby, HLV Kieran McKenna của Ipswich cũng được đánh giá cao. McKenna đã dẫn dắt thành công Ipswich tới Premier League mùa này và được đánh giá là một trong những ứng cử viên tiềm năng cho vị trí tân HLV Chelsea. Tuy nhiên, một số người lo ngại về sự sẵn sàng của McKenna trước áp lực nặng nề tại Chelsea, một trong những câu lạc bộ lớn nhất Premier League. Ngoài 3 ứng cử viên trên, Thomas Frank của Brentford cũng đã được xem xét. Tuy nhiên, dựa trên tin tức hiện tại, anh ấy dường như đã tụt lại phía sau Maresca và De Zerbi.