Thế tiến thoái lưỡng nan trong việc ký kết của Barcelona: Bế tắc trong đàm phán Kimmich phản ánh áp lực tài chính

Mới đây, theo truyền thông Tây Ban Nha “Daily Sports”, cuộc đàm phán chuyển nhượng của Barcelona với tiền vệ Joshua Kimmich của Bayern Munich đã đi vào bế tắc. Vấn đề cốt lõi là Barcelona không thể đáp ứng yêu cầu về mức lương cao của cầu thủ này. Khi tân huấn luyện viên Flick của Barcelona nhậm chức, ông coi Kimmich là nhân vật nòng cốt trong việc xây dựng lại tuyến giữa của đội. Cả hai từng làm việc cùng nhau ở đội tuyển quốc gia Đức và Bayern Munich.

Tuy nhiên, theo “Daily Sports”, mức lương hàng năm trước thuế hiện tại của Kimmich ở Bayern Munich lên tới 19,5 triệu euro, Barcelona cần đạt được sự cân bằng giữa thu nhập và chi phí của câu lạc bộ đồng thời tuân thủ các quy định về công bằng tài chính. Tuy nhiên, tình hình tài chính của Barcelona không mấy lạc quan khi các khoản nợ của Libero vẫn chưa được hạch toán. Hơn nữa, mùa tới, mức lương hàng năm của Lewandowski sẽ lên tới gần 30 triệu euro, điều này khiến Barcelona phải đối mặt với áp lực lương rất lớn khi giới thiệu Kimmich.
Trên thực tế, vấn đề nan giải của Barcelona trong việc ký hợp đồng không phải là trường hợp cá biệt. Trong những năm gần đây, khi thị trường chuyển nhượng bóng đá tiếp tục nóng lên, các câu lạc bộ lớn ngày càng đầu tư nhiều hơn vào các bản hợp đồng. Tuy nhiên, phí chuyển nhượng và lương cao cũng gây áp lực tài chính rất lớn cho CLB. Đồng thời, Barcelona cũng cần giải quyết vấn đề tài chính hiện tại của mình càng sớm càng tốt. Các khoản nợ đọng của Libero cần được giải quyết thỏa đáng để đảm bảo sự ổn định tài chính của câu lạc bộ.

Tính đến thời điểm hiện tại của mùa giải này, Kimmich đã ra sân 11 lần thay mặt Bayern ở Champions League, đều đá chính, đóng góp 1 bàn thắng và 2 đường kiến ​​tạo. Trong 11 trận này, Kimmich thực hiện 789 đường chuyền và chuyền thành công 718 lần. Theo thống kê, Kimmich là cầu thủ Bayern có nhiều đường chuyền thành công nhất ở Champions League trong một mùa giải kể từ Thiago (757 lần) ở mùa giải 2019-20. Ở Champions League mùa này, Kimmich thực hiện trung bình 65 đường chuyền mỗi 90 phút.