Tân HLV Motta của Juventus không phản đối việc bán Chiesa, thu hút sự chú ý của nhiều CLB giàu có

Mới đây, theo “Total Juventus”, tân huấn luyện viên trưởng Motta của Juventus không phản đối việc bán cầu thủ chạy cánh mạnh mẽ Chiesa của đội bóng. Hợp đồng của anh sẽ hết hạn vào tháng 6 năm 2025 và hai bên cũng chưa đẩy nhanh việc gia hạn thời gian gần đây. . Và trong hệ thống chiến thuật của tân huấn luyện viên Motta, anh dường như không phải là cầu thủ không thể thiếu.

Chiesa chơi không tốt dưới sự dẫn dắt của cựu HLV Juventus Allegri, nhưng trong 2 trận dưới sự dẫn dắt của HLV tạm quyền Montero, Chiesa đã ghi được 2 bàn thắng. “Turin Sports” chỉ ra rằng đây là khởi đầu mới tốt đẹp của Chiesa, nhưng tân huấn luyện viên Motta của Juventus sắp nhậm chức, và tình hình của Chiesa dưới sự dẫn dắt của Motta chưa chắc đã thay đổi căn bản. Hiện tại, cả hai gã khổng lồ Serie A là Roma và Naples đều bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến Chiesa. HLV De Rossi của Roma rất ngưỡng mộ Chiesa, nhưng việc Roma không giành được suất tham dự Champions League mùa tới sẽ là một đòn giáng mạnh vào tình hình tài chính của CLB. Tuy nhiên, Tuttosport chỉ ra rằng chủ tịch Friedkin của Roma đã quen với việc ký hợp đồng lớn với người hâm mộ hàng năm, từ Dybala đến Lukaku, và Roma có thể vẫn đang tìm mua Kille vào mùa hè này.

Fonseca, huấn luyện viên mới thân cận với huấn luyện Milan, cũng rất thích Chiesa. Một khi Leo rời đội vào mùa hè này, Milan sẽ cố gắng giới thiệu Chiesa để thay thế. Ngoài ra, các đại gia châu Âu như Bayern, Liverpool cũng quan tâm đến Chiesa. Liverpool sẽ xây dựng lại đội hình vào mùa hè này. Tân HLV Slott sẽ sử dụng đội hình 433, và đội hình này rất phù hợp với Chiesa.
Juventus hy vọng có thể gia hạn hợp đồng với Chiesa trong thời gian ngắn đến năm 2026, để có thể bình tĩnh hơn trước những lời đề nghị từ các CLB khác. Để thuyết phục Chiesa chấp nhận gia hạn hợp đồng, Juventus đã cân nhắc bổ sung điều khoản giải phóng 60 triệu euro vào hợp đồng, tuy nhiên điều khoản này chỉ có hiệu lực với các CLB ngoài nước Ý. Tờ Turin Sports nhận định nếu Motta đồng ý bán Chiesa vào mùa hè này thì Juventus cũng sẽ chiêu mộ ở vị trí tiền vệ cánh. Mục tiêu ưa thích hiện tại là Gudmundsson, và Juventus sẵn sàng cung cấp cho anh một hợp đồng với mức lương hàng năm hơn 2 triệu euro. Genoa hiện muốn 30 đến 35 triệu euro nhưng Juventus có thể bổ sung thêm một số cầu thủ để đàm phán chuyển nhượng nhằm bù đắp một phần chi phí.