Tân HLV Chelsea tuyên bố: Maresca sắp tiếp quản và bắt đầu chương mới cho The Blues

Ngày 27/5, phương tiện truyền thông có thẩm quyền TA đưa tin CLB Leicester City đã chính thức cho phép Chelsea liên hệ với huấn luyện viên trưởng Enzo Maresca, đồng thời hai bên đang tiến hành đàm phán chuyên sâu về việc Maresca tiếp quản vị trí huấn luyện viên trưởng Chelsea.

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, sau khi Chelsea và Pochettino chia tay, Sky Sports ở Anh cho biết có 4 HLV trong danh sách ứng cử viên của The Blues, đó là HLV Ipswich Kieran McKenna, HLV Enzo Maresca của Leicester City, HLV Thomas Frank của Brentford và Sebastian Hoeness của Stuttgart. Giờ đây, theo báo cáo của TA, Chelsea đã chính thức liên hệ với Leicester City vào sáng sớm thứ Hai theo giờ địa phương và bày tỏ mong muốn được liên hệ với Maresca. Sau khi trao đổi sơ bộ, CLB Leicester City đã đồng ý với yêu cầu của Chelsea và cho phép hai bên đàm phán về thương vụ Maresca.
Được biết, cuộc đàm phán giữa Chelsea và Maresca đang tiến triển thuận lợi và hai bên đã đạt được sự đồng thuận sơ bộ về các điều khoản quan trọng như thời hạn hợp đồng và mức lương. Dự kiến, hai bên sẽ ký hợp đồng có thời hạn ít nhất 5 năm để đảm bảo rằng Maresca có thể dẫn dắt Chelsea trong thời gian dài sẽ nhận được khoản bồi thường thiệt hại đáng kể như phí chuyển nhượng của Maresca. sẽ chính thức hoàn thành trong tuần này.

Maresca, huấn luyện viên 44 tuổi người Ý, từng chơi cho nhiều câu lạc bộ hàng đầu Ý và châu Âu trong những ngày thi đấu. Sau khi giải nghệ, ông làm trợ lý huấn luyện viên tại Manchester City và làm việc dưới quyền Guardiola ở mùa giải 2022-23. Là thành viên trong ban huấn luyện Manchester City, Maresca đã chứng kiến ​​khoảnh khắc huy hoàng khi đội bóng giành được Triple Crown. Ngoài ra, ông còn từng huấn luyện ở các đội như West Ham United và Parma. Sau khi đảm nhận vị trí huấn luyện viên trưởng của Leicester City, Maresca đã nhanh chóng dẫn dắt đội bóng trở lại Premier League và dẫn dắt đội bóng giành chức vô địch trước khi mùa giải bắt đầu. Giải vô địch Anh 2023-24. Đối với Maresca, ông sẽ trở thành huấn luyện viên trưởng thứ sáu kể từ khi Clear Lake Capital mua lại Chelsea Club vào năm 2022, đảm nhận nhiệm vụ quan trọng là dẫn dắt The Blues trở lại đỉnh cao.