Spalletti mong chờ cúp C1, nói về Serie A và Napoli

Vào ngày 28 tháng 5, huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Ý Spalletti đã chấp nhận một cuộc phỏng vấn độc quyền với Sky Sports và bày tỏ quan điểm của ông về cúp châu Âu sắp tới, thành tích của Serie A mùa này và tình hình hiện tại của câu lạc bộ cũ Naples của ông.

Nói về cúp C1 sắp tới khi dẫn dắt đội tuyển quốc gia Ý, Spalletti lần đầu tiên bày tỏ sự tôn trọng với cựu HLV Mancini. “Huấn luyện viên Mancini đã huấn luyện rất tốt trong quá khứ và chúng tôi phải kế thừa thành công của ông ấy, điều này sẽ truyền cảm hứng cho chúng tôi làm tốt hơn. Chúng tôi thấy sự nhiệt tình này ở Ý đã giúp đỡ chúng tôi và chúng tôi rất vui với những người mang lại cảm giác này”. Áo đấu của đội tuyển quốc gia được công nhận và chúng tôi phải ở đẳng cấp mà Ý xứng đáng có được.”
“Mùa giải Serie A này rất thú vị và chúng tôi thấy nhiều khía cạnh đang hoạt động tốt. Chúng tôi phải chúc mừng Bologna, Atalanta, Roma, những đội đã chơi thứ bóng đá quan trọng. Và Inter Milan đã giành chức vô địch Serie A một cách xứng đáng và đóng vai trò to lớn cho đội tuyển quốc gia.” Cung cấp những cầu thủ trụ cột, tôi cũng tiếc cho việc Frosinone xuống hạng vì họ đã chơi tốt, nhưng đôi khi bóng đá lại trừng phạt bạn như thế này, ngay cả khi bạn không đáng phải chịu những khó khăn này”.

Spalletti có nhiều cảm xúc lẫn lộn khi nói về CLB cũ Naples. Ông đã dẫn dắt Napoli giành chức vô địch Serie A mùa trước, nhưng thành tích của đội bóng này mùa này không đạt yêu cầu, chỉ đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng Serie A và không đủ điều kiện tham dự cúp châu Âu mùa sau. “Thành thật mà nói, tôi rất ngạc nhiên vì Napoli có đội hình mạnh, nếu không tôi đã không thể đạt được kết quả như mùa giải trước. Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra ở Napoli, có lẽ bạn biết nhiều hơn. Một mùa giải thay đổi Có ba huấn luyện viên chắc chắn sẽ gây ra một số vấn đề, nhưng đội hình vẫn là đỉnh cao ”.
Về thông tin Conte sắp trở thành tân huấn luyện viên trưởng của Naples, Spalletti tin rằng: “Conte tới Naples? Ông ấy là một HLV rất giàu kinh nghiệm. Tôi có gợi ý gì cho mối quan hệ giữa Conte và Chủ tịch De Laurentiis lúc nào đó?” điểm tôi sẽ im lặng và lắng nghe chủ tịch… Ông ấy biết rất nhiều, ông ấy đã đưa bóng đá trở lại Napoli và tạo nên một đội bóng mạnh mẽ.”