Ngôi sao của Atletico Madrid, Omo Rodion, chuyển đến Premier League với giá cao, lợi nhuận từ việc bán lại trong một năm lên tới 24 triệu euro

Mới đây, theo Radio Cobe, Atletico Madrid đã đạt được thỏa thuận với một đội bóng ở Premier League để bán Omo Rodion cho đối phương với mức giá lên tới 30 triệu euro. Thương vụ này giúp Atletico thu về khoản lãi khổng lồ 24 triệu euro chỉ trong 1 năm nhờ bán lại cầu thủ.

Omo Rodion là tiền đạo tài năng sinh ra ở Gabon, Châu Phi. Mùa hè năm ngoái, Atletico Madrid đã chính thức chiêu mộ anh từ Granada với giá 6 triệu euro. Ngay sau khi Atletico ký hợp đồng với anh, họ đã cho Alaves mượn anh, nơi anh chơi cả mùa giải, ghi 9 bàn sau 35 trận. Mùa hè năm ngoái, Atletico Madrid đã chính thức chiêu mộ anh từ Granada với giá 6 triệu euro. Ngay sau khi Atletico ký hợp đồng với anh, họ đã cho Alaves mượn anh, nơi anh chơi cả mùa giải, ghi 9 bàn sau 35 trận.

Giá thị trường của Omo Rodion đã tăng từ 6 triệu euro lên 20 triệu euro trong bản cập nhật vào tháng 12 năm ngoái, và trong bản cập nhật mới nhất, giá thị trường của anh ấy đã tăng từ 20 triệu lên 40 triệu euro. Điều này khiến Omo Rodion trở thành cầu thủ đắt giá nhất trên thị trường của Atlético Madrid lúc này, mặc dù anh vẫn chưa chơi cho câu lạc bộ. Theo phân tích của Xoilac TV, việc Omo Rodion vươn lên dẫn đầu danh sách cũng là do giá thị trường của cầu thủ nhiều cầu thủ của Atletico Madrid giảm. Hiện tại, cầu thủ đắt giá nhất đội bóng Madrid là Molina, giá thị trường giảm. từ 45 triệu euro đến 35 triệu euro, tiếp theo là Oblak, De Paul, Llorente và tân binh Vermeulen, đều là 30 triệu. Về những cầu thủ được cho mượn khác, giá thị trường của Felix giảm từ 40 triệu euro xuống còn 30 triệu euro.
Sau nhiều vòng đàm phán và tham vấn, cuối cùng Atletico Madrid đã đạt được thỏa thuận với một đội bóng ở Premier League là bán Omo Rodion cho đối phương với giá 30 triệu euro. Atletico Madrid kiếm được 24 triệu euro nhờ bán lại cầu thủ chỉ trong một năm. Chỉ tiếc là người hâm mộ Atletico Madrid không thể xem trận ra mắt của Omo Rodion.