Maddison hối hận vì không có tên trong đội tuyển Anh dự cúp châu Âu chính thức, quyết định của Southgate gây chú ý

Mới đây, theo tin độc quyền từ phóng viên nổi tiếng David Ornstein của TA, tiền vệ James Maddison của Tottenham Hotspur đã không được chọn vào danh sách chính thức của đội tuyển Anh tham dự European Cup 2024.

Theo thống kê của Xoilac TV, Maddison, tiền vệ 27 tuổi, luôn là thủ lĩnh của bóng đá Anh. Mùa này, Maddison đã chơi 30 trận cho Tottenham, ghi 4 bàn và kiến ​​tạo 9 lần. Maddison trước đó đã được chọn vào đội tuyển Anh tham dự World Cup 2022, nhưng cuối cùng không thể góp mặt. Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Maddison mới chỉ chơi 4 trận vòng loại châu Âu và 3 trận giao hữu cho đội tuyển Anh cho đến nay, đồng thời vẫn chưa có cơ hội ra sân ở một giải đấu lớn.
Được biết, Maddison ban đầu được chọn vào danh sách sơ bộ 33 người của đội tuyển Anh và tham gia trận khởi động với Bosnia và Herzegovina. Ở trận này, anh vào sân thay người trong 30 phút. Tuy nhiên, Maddison cuối cùng không lọt vào danh sách chính thức 26 người trong tâm trí Southgate, và anh không thể sang Đức cùng các đồng đội. Southgate cần giảm danh sách xuống còn 26 người và hạn chót là ngày 7/6.

Theo báo cáo từ Post và các phương tiện truyền thông khác, thất bại của Madison không phải là không có cảnh báo. Phong độ của anh ấy sa sút trong nửa sau của mùa giải. Mặc dù anh ấy vẫn có thể thể hiện tốt trong một số trận đấu nhất định, nhưng nhìn chung phong độ của anh ấy không nhất quán. Điều này cũng khiến anh trở thành một trong những cầu thủ có thể bỏ lỡ cúp châu Âu. Maddison, người vào sân thay người trong trận gặp Bosnia và Herzegovina vào tối thứ Hai, sẽ không đến Đức vì huấn luyện viên trưởng Southgate đã quyết định rằng cựu cầu thủ Leicester City sẽ không được đưa vào đội tuyển quốc gia gồm 26 người. Người ta hiểu rằng Maddison sẽ góp mặt trong trận khởi động cuối cùng vào thứ Sáu với Iceland, nhưng điều đó sẽ không còn xảy ra nữa khi Bowen đề nghị thay thế vị trí của anh ấy.