Lewandowski háo hức dự cúp châu Âu, đội trưởng Ba Lan nói về sự nghiệp và tương lai ĐTQG

Ngày 3/6, Lewandowski đã chia sẻ suy nghĩ của mình về cúp châu Âu sắp tới trong cuộc họp báo của đội tuyển quốc gia và cũng thảo luận về kế hoạch sự nghiệp cá nhân cho đội tuyển quốc gia.

Khi được hỏi về tình trạng sau khi mùa giải kết thúc, Lewandowski cho rằng: “Xét về thời gian thi đấu, mùa này tôi thi đấu ít thời gian hơn nhiều mùa giải khác. Tôi không cảm nhận được ảnh hưởng của mùa giải đối với mình. Một số mùa giải kết thúc. Tôi cảm thấy mệt mỏi nhưng không phải bây giờ, đó là điều tích cực.”
Về cúp châu Âu sắp tới, anh thẳng thắn nói: “Kinh nghiệm luôn giúp ích, đặc biệt là ở những sự kiện lớn, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi với sự chuẩn bị và toàn bộ môi trường. Bạn không thể suy nghĩ quá nhiều và chỉ tập trung vào trận đấu. Tôi hy vọng kinh nghiệm này sẽ giúp ích, đặc biệt là trong suốt cuộc thi và cũng tốt cho đội tuyển quốc gia của chúng tôi. Tôi cảm thấy bình tĩnh và có thái độ rất tích cực đối với cuộc thi và sự chuẩn bị. Chúng tôi có sức mạnh tinh thần và chúng tôi rất lạc quan. Chúng tôi biết mình đang ở nhóm nào, nhưng chúng tôi sẽ ra sân và thể hiện mặt tốt của mình. Bạn chỉ có thể tạo ra sự khác biệt trong giải đấu này nếu bạn chơi tốt như một đội. Chúng tôi còn rất nhiều việc phải làm để chuẩn bị. tốt nhất có thể và có phong độ tốt nhất trước trận đấu đầu tiên.”

“Thật khó để nói điều mà tôi coi là thành công. Có lẽ sẽ có rất nhiều người Ba Lan ở Đức, không chỉ ở sân vận động. Tôi không có câu trả lời rõ ràng về thành công là gì. Điều quan trọng nhất là đó Chúng tôi có được điểm bởi vì chúng tôi chắc chắn có khả năng làm được điều đó. Điều gì được coi là thành công lần này sẽ được thảo luận nhiều hơn sau Cúp C1. Cá nhân tôi không coi trọng thời gian của trại huấn luyện và số trận chúng tôi phải thi đấu. Nó khác. 14 ngày chuẩn bị là thời gian đủ để bạn tập trung 100% vào việc luyện tập. Chỉ vì bạn ở trại huấn luyện lâu hơn không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn.

Nói về sự nghiệp thi đấu ở ĐTQG, Lewandowski thẳng thắn nói: “Tôi nghĩ khi nói đến huy chương, chúng ta phải thành thật mà nói rằng đây là nhiệm vụ bất khả thi. Tôi không bất mãn về vấn đề này. Bạn luôn có thể mơ, nhưng bạn có Thành thật mà nói, trong thâm tâm tôi chưa bao giờ cảm thấy rằng đội của chúng tôi nên hoặc có cơ hội giành được huy chương. Cúp C1 ở Đức là một giải đấu đầy cảm xúc đối với tôi. Tôi vẫn còn một phần trong mình khi chơi ở những sân vận động này trong nhiều năm. có rất nhiều bạn bè ở đó. Đó là rất nhiều kỷ niệm đối với tôi. Một giải vô địch châu Âu khác đang đến và tôi nghĩ đó sẽ là một khoảng thời gian tuyệt vời.”