Kế hoạch chuyển nhượng mùa hè của Chelsea bị lộ: quyết định then chốt dưới áp lực tài chính

Khi kỳ chuyển nhượng mùa hè 2024 đang đến gần, gã khổng lồ Ngoại hạng Anh Chelsea chào đón tân huấn luyện viên Maresca Theo báo cáo độc quyền của phóng viên Jack Rosser của “The Sun”, The Blues hy vọng sẽ tạo được đột phá trong kỳ chuyển nhượng sắp tới. bốn cầu thủ chủ chốt để củng cố đội bóng và hỗ trợ tầm nhìn chiến thuật của huấn luyện viên trưởng mới. Chelsea có thời hạn đến 30/6 để hoàn tất việc bán một số cầu thủ.

Tờ Telegraph đưa tin Chelsea đang chuẩn bị hoàn tất cuộc hẹn với Maresca trong vòng 24 giờ tới. Trước đó, Chelsea đã đạt được thỏa thuận bồi thường với Leicester City trị giá 10 triệu bảng. Maresca sẽ ký hợp đồng 5 năm với Chelsea vào thứ Tư.

Để đáp ứng các quy định của Premier League về lợi nhuận và phát triển bền vững, các ngôi sao địa phương của Chelsea như Gallagher, Broja, Chalobah và Mattson đã trở thành mục tiêu bán hàng tiềm năng và phí chuyển nhượng của họ sẽ được sử dụng để hỗ trợ cho kế hoạch tuyển dụng của câu lạc bộ. Về mặt bản hợp đồng, mục tiêu của Chelsea rất rõ ràng. Do Petrovich và Sanchez còn thiếu năng lực ở vị trí này, The Blues hy vọng sẽ giới thiệu một thủ môn giàu kinh nghiệm và khả năng xuất sắc, đồng thời cũng có kế hoạch giới thiệu một trung vệ và hậu vệ trái mới. Hai vị trí này luôn là những thiếu sót trong đội hình, và ngôi sao Victor Osimhen của Napoli từ lâu đã trở thành mục tiêu chiêu mộ của Chelsea. Tiền đạo người Nigeria có thể lực và khả năng ghi bàn xuất sắc và là cầu thủ tấn công mà Chelsea rất cần. Tuy nhiên, phí chuyển nhượng của Osimhen lên tới 113 triệu bảng và anh không coi Chelsea là điểm đến lựa chọn đầu tiên. Những người thân thiết với cầu thủ người Nigeria cho rằng việc chuyển đến Chelsea không phải là lựa chọn đầu tiên của anh.
Ngoài Osimhen, Chelsea cũng đang chú ý tới những bản hợp đồng tiềm năng khác. Ở vị trí thủ môn, James Trafford, người vừa xuống hạng từ Burnley, trở thành lựa chọn cho The Blues. Chelsea đã đưa ra lời đề nghị miễn thị thực cho trung vệ Adarabioyo của Fulham. Ở vị trí hậu vệ trái, Chelsea vẫn chưa công bố mục tiêu chiêu mộ cụ thể.