HLV Southgate của Anh vẫn giữ truyền thống và từ chối sơ đồ 3 trung vệ

Trong cuộc phỏng vấn với giới truyền thông ngày 3/6, Southgate đã đưa ra những câu trả lời sâu sắc về các vấn đề như sắp xếp chiến thuật và lựa chọn cầu thủ của đội tuyển Anh. Anh ấy nói rằng mặc dù đội có đủ sức mạnh và khả năng để thử các hệ thống chiến thuật khác nhau, bao gồm cả đội hình ba hậu vệ, anh ấy vẫn tuân thủ hệ thống bốn hậu vệ truyền thống và tin rằng điều này phù hợp hơn với phong cách và đặc điểm của đội tuyển Anh.


Southgate thẳng thắn nói: “Chúng tôi chưa cân nhắc việc chơi với ba trung vệ và chúng tôi biết tất cả những ưu và nhược điểm của việc đó. đều bị chỉ trích vì chơi với 3 trung vệ, nên chúng tôi quyết định bám sát hệ thống chiến thuật quen thuộc và tìm kiếm những đột phá trên cơ sở này.”
Quyết định của Southgate không phải tự nhiên mà có. Trong lịch sử, đội tuyển Anh đã phải chịu thiệt hại nặng nề do quá phụ thuộc vào đội hình 3 trung vệ. Ở World Cup 2002, đội tuyển Anh áp dụng sơ đồ 3 trung vệ nhưng lại phải nhận thất bại thảm hại trước Brazil.

Ngoài những lựa chọn về mặt chiến thuật, Southgate còn nói về việc giảm đội hình cho cúp châu Âu sắp tới. “Nước Anh cần giảm đội hình 33 người xuống còn 26 người tiếp theo”. Khi được hỏi sẽ đàm phán ở mức độ nào với các thành viên bị chấn thương trong đội, Southgate nói: “Càng ít càng tốt, họ đều là những kẻ nói dối! Nếu” Bạn là người Đang chiến đấu để trụ hạng và phòng điều trị thường chật kín, nhưng nếu bạn vào đến một trận chung kết cúp quốc gia thì mọi người đều nói rằng họ có thể thi đấu.”
“Đó là một năm đáng kinh ngạc đối với anh ấy (Bellingham) và thật tuyệt khi anh ấy đã giành được danh hiệu đêm qua. Sancho và Gittens ở đội khác, chúng tôi không có đội yêu thích, cả hai đội đều” Có những cầu thủ người Anh. Giành chức vô địch Champions League vào cuối mùa giải là điều tuyệt vời và tôi rất mừng cho Bellingham.”