Hà Lan đánh bại Iceland trong trận giao hữu để thể hiện sức mạnh

Vào lúc 1h45 ngày 11/6 theo giờ Việt Nam, trận giao hữu quốc tế đỉnh cao giữa Hà Lan và Iceland đã bắt đầu. Trong trận đấu này, Harvey Simmons ghi bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển quốc gia trong hiệp một, còn Van Dijk, Mullen và Verhorst mỗi người ghi một bàn trong hiệp hai. Chung cuộc, Hà Lan đánh bại Iceland 4-0 và thắng liên tiếp 2 trận giao hữu.

Trước trận đấu, theo thống kê của Xoilac TV, xét về kết quả gần đây, đội tuyển Hà Lan đã thể hiện rất tốt. 10 trận gần nhất, Hà Lan đạt thành tích 7 trận thắng, 0 trận hòa và 3 trận thua, với tỷ lệ thắng là 70%. Trong số đó, đội tuyển Hà Lan thi đấu trên sân nhà thể hiện sức mạnh vượt trội với thành tích ấn tượng 4 trận thắng, 0 trận hòa và 2 trận thua. Ngoài ra, đội tuyển Hà Lan đã ghi tổng cộng 8 bàn thắng trong 10 trận sân nhà vừa qua, cho thấy khả năng tấn công tốt. Ở khâu phòng ngự, đội bóng Hà Lan cũng thi đấu rất ổn định khi để thủng lưới tổng cộng 0 bàn trên tất cả các trận sân nhà mùa này.

Phút 23, đội Hà Lan cuối cùng đã khai thông thế bế tắc. Dumfries thực hiện đường căng ngang chuẩn xác từ cánh, Harvey Simons dứt điểm thành công trong vòng cấm rồi đưa bóng đi thẳng vào trung lộ, giúp Hà Lan dẫn trước Iceland 1-0. Phút 49, Van Dijk nhận đường chuyền của đồng đội trong vòng cấm rồi đánh đầu ghi bàn, nâng tỷ số lên 2-0. Phút 79, Depay thực hiện đường chuyền hoàn hảo từ cánh, Malen đẩy lên cao và ghi bàn chỉ bằng một pha đẩy bóng, Hà Lan dẫn trước Iceland 3-0. Điều đáng nói là ở phút 81 của trận đấu, Depay có cơ hội ghi bàn nhưng do Wellman dùng tay để bóng nên bàn thắng không được phép. Phút 90 và 3, Mullen chuyền bóng chìm từ cánh trái vòng cấm, Verhorst đệm bóng hạ gục thủ môn Hà Lan 4-0 Iceland.