Fabio Silva chỉ trích câu lạc bộ quê hương đào tạo trẻ Porto và người đại diện Mendes: Chuyển nhượng bị ép buộc

Ngày 7/6, điều gây náo động làng bóng đá thế giới chính là cuộc phỏng vấn với tiền đạo Fabio Silva của Wolves. Cựu danh thủ đoạt Chiếc giày vàng Champions League trẻ đã tấn công không thương tiếc đội đào tạo trẻ Porto và người đại diện Mendes trước nhiều phương tiện truyền thông, tiết lộ sự thay đổi làm thay đổi quỹ đạo sự nghiệp của anh vào mùa hè năm 2020. Câu chuyện bên trong đằng sau cuộc gặp gỡ.

Theo thống kê của Xoilac TV, Fabio Silva sinh năm 2002 tại Gundomar, Bồ Đào Nha. Anh dần nổi lên trong hệ thống đào tạo trẻ của Porto và tỏa sáng ở giải trẻ Champions League, giành giải Chiếc giày vàng. Hè 2020, anh chuyển đến Wolves với giá 40 triệu euro, lập kỷ lục bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử Wolves. Ở đội một Wolves, anh ra sân 24 lần và chỉ ghi được 3 bàn thắng. Sau đó, do thành tích kém cỏi trước Wolves, Fabio Silva sau đó được cho Anderlecht, PSV Eindhoven, Glasgow Rangers và các đội khác mượn.

Về màn trình diễn sau đó của mình, Silva thẳng thắn nói: “Tôi cần ở bên gia đình. Tôi cần chơi nhiều trận hơn ở đất nước của mình. Tôi cần mắc sai lầm và học hỏi từ chúng. Thay vào đó, tôi đã đến giải đấu hay nhất thế giới, Áp lực là rất lớn. Mọi người đều kỳ vọng Fabio Silva sẽ ghi 35 bàn trong mùa giải đầu tiên ở Premier League. Tôi nhớ mình đã đứng trên sân và nghĩ: ‘Tôi chưa sẵn sàng đến đây. trước đây, tôi không thể kiểm soát được bất cứ điều gì.”
Theo hồi ức của Silva, “Tôi biết đây không phải là thời điểm thích hợp để chuyển nhượng. Tôi không muốn gia nhập Wolves. Tôi muốn ở lại Porto và chơi thêm một hoặc hai năm nữa. Nhưng tôi gần như buộc phải chuyển nhượng. Câu lạc bộ và người đại diện (Mendes) nói với tôi rằng nếu tôi không rời đi, họ sẽ để tôi chơi với đội dự bị. Nếu tôi không chuyển nhượng, tôi sẽ không thể giúp đỡ câu lạc bộ vì họ đang thiếu tiền.. Không có khả năng tôi sẽ nói không. Chỉ mới 18 tuổi và vừa kết thúc mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên.”

“Tôi đã nhận được những lời đề nghị khác nhưng vào thời điểm đó tất cả chỉ là việc tôi ký hợp đồng với Wolves. Có nhiều người tham gia vào thương vụ đó hơn và họ trả nhiều tiền hơn và những gì xảy ra ở hậu trường bóng đá là điều bạn không thể kiểm soát. Mọi người đều được hưởng lợi từ điều đó.” chuyển đi, ngoại trừ tôi. Bây giờ tôi muốn rời Wolves và tất cả chúng tôi đều đồng ý rằng chúng tôi phải cố gắng tìm ra giải pháp tốt nhất. Tôi đã nói với người đại diện của mình rằng tôi muốn đến Tây Ban Nha chơi bóng, tôi nghĩ phong cách chơi của tôi rất phù hợp. phù hợp với La Liga.”