Dortmund và Chelsea bắt đầu giằng co về vụ chuyển nhượng Mattsson

Khi kỳ chuyển nhượng mùa hè của thị trường châu Âu đến gần, các câu lạc bộ lớn đã bắt đầu thực hiện những đợt bổ sung cuối cùng và điều chỉnh đội hình của họ cho nửa sau mùa giải. Gần đây, đã xảy ra một cuộc giằng co gay gắt giữa cường quốc Bundesliga Borussia Dortmund và gã khổng lồ Premier League Chelsea về việc chuyển nhượng hậu vệ người Hà Lan Matheson. Theo báo cáo của ESPN, Dortmund đang xem xét việc chính thức ký hợp đồng với Mattsson. Họ hài lòng với màn trình diễn của cầu thủ này, nhưng hai bên vẫn có những khác biệt lớn về phí chuyển nhượng.

Theo thống kê của Xoilac TV, Mattson, ngôi sao đang lên 22 tuổi đến từ Anh, đã gia nhập Dortmund theo dạng cho mượn vào tháng 1 năm nay. Trong hệ thống chiến thuật của Terzic, Mattson nhanh chóng chiếm giữ vị trí chủ đạo. Mùa này, anh ra sân 23 lần cho Dortmund trên mọi đấu trường, ghi 3 bàn và cung cấp 2 đường kiến ​​tạo. Trong nửa sau mùa giải, anh đóng vai trò quan trọng giúp Dortmund lọt vào chung kết Champions League. trò chơi loại trực tiếp.

Chelsea hy vọng sẽ gây quỹ thông qua việc bán cầu thủ nhằm tuân thủ các quy định về lợi nhuận và phát triển bền vững của Premier League. Theo báo cáo của ESPN, Chelsea đã lên kế hoạch để một số cầu thủ ngoài lề, bao gồm cả Matheson, ra đi vào mùa hè này, và bản thân Matheson gần đây đã công khai thừa nhận rằng tương lai của anh là không chắc chắn. Trong cuộc giằng co chuyển nhượng này, hợp đồng cho mượn của Mattson với Dortmund có điều khoản giải phóng 35 triệu bảng, nhưng theo nguồn tin, lời đề nghị đầu tiên của Dortmund chỉ là 20-25 triệu bảng, thấp hơn rất nhiều so với kỳ vọng tâm lý của Yu Chelsea. Theo chính sách Công bằng tài chính của Premier League, Chelsea cần thu hồi đủ tiền bằng cách bán cầu thủ trước ngày 30/6 để tránh vi phạm các quy định liên quan.