De Zerbi chia tay Brighton: quyết định về triết lý thể thao và tiền bạc

Vào ngày 27 tháng 5, huấn luyện viên trưởng Câu lạc bộ bóng đá Brighton, Roberto De Zerbi cuối cùng đã đạt được thỏa thuận với câu lạc bộ và quyết định chia tay sau một thời gian đồn đoán và thảo luận. Theo phóng viên Andy Naylor của The Athletic UK Brighton, De Zerbi cho biết sau trận thua Roma rằng anh cần hiểu “kế hoạch của ông chủ Brighton” trước khi quyết định có nên gia hạn hợp đồng hết hạn vào năm 2026 hay không. De Zerby mong muốn giới thiệu những cầu thủ trưởng thành hơn để nâng cao tính cạnh tranh của đội bóng, nhưng đối với Brighton, điều này đi ngược lại chiến lược chuyển nhượng thông thường của CLB.

Sự khác biệt này dần hiện rõ qua nhiều cuộc đàm phán giữa hai bên. Được biết, De Zerbi, chủ sở hữu Brighton Tony Bloom, giám đốc điều hành Paul Barber và giám đốc kỹ thuật David Weir đã thảo luận chuyên sâu về vụ chuyển nhượng và tiền mùa giải của câu lạc bộ trong bữa tối vào ngày 14 tháng 5. Kế hoạch trò chơi. Tuy nhiên, dù đã thảo luận sôi nổi nhưng vẫn không đạt được thỏa thuận nào. Vào thứ Sáu, cả hai bên đã đồng ý chia tay, kết thúc nhiệm kỳ của De Zerby tại Brighton.
Sau khi tin De Zerbi ra đi, trong trận đấu cuối cùng trên cương vị huấn luyện viên, mặc dù đội đã thua 0-2 trước Manchester United, De Zerbi cũng nhấn mạnh một lần nữa trong cuộc họp báo sau trận đấu rằng anh ấy đã kiên trì theo đuổi khả năng cạnh tranh và tiết lộ rằng anh ấy. vẫn chưa tìm được việc làm mới.

“Đó là một ngày khó chấp nhận và là một ngày đặc biệt. Tôi đã hoàn thành một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong cuộc đời mình, một trong những trải nghiệm quan trọng nhất trong cuộc đời tôi về mặt các mối quan hệ. Đội bóng này đã làm rất tốt, đặc biệt là mùa giải trước. Trong nửa đầu mùa giải, chúng tôi đã cống hiến hết mình, có lúc thắng, có lúc thua, chúng tôi phải tự hào về những chàng trai đó”.
Về lý do anh rời Brighton được thế giới bên ngoài đồn đại, “Nghe này, chúng tôi không thể thương lượng các điều kiện để tiếp tục hợp tác. Chúng tôi đã thảo luận về vấn đề này ở các giai đoạn khác nhau của mùa giải và tôi muốn duy trì quan điểm của mình.” mô hình lãnh đạo. Tôi rất rõ ràng rằng tôi muốn Những gì tôi làm, tôi biết tôi là một huấn luyện viên và tôi phải chấp nhận chính sách của câu lạc bộ. Tôi không có vấn đề gì với câu lạc bộ và Tony Bloom. Tôi muốn cảm ơn Tony và gia đình anh ấy. , cảm ơn Paul Barber và gia đình anh ấy. Bởi vì tôi không thể quên những gì họ đã cho tôi. Họ đã cho tôi một cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ những con người tuyệt vời và có được sự nghiệp huấn luyện ở Premier League và Europa League. Tôi sẽ không bao giờ quên câu lạc bộ này. thành phố này, những người hâm mộ này.”

Điều đáng nói là sau khi De Zerby ra đi, CLB Brighton đã nhanh chóng xác định người kế nhiệm anh là Kieran McKenna. Được biết, McKenna đã ký hợp đồng với Brighton với điều khoản giải phóng 5 triệu bảng.