Cuộc khủng hoảng chuyển nhượng của đội trưởng Di Lorenzo của Napoli lại hồi sinh

Ngày 5/6, thế giới bóng đá Italia một lần nữa làm dậy sóng tin đồn chuyển nhượng hậu vệ phải của CLB Naples và đương kim đội trưởng Giovanni Di Lorenzo một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông. Người đại diện của Di Lorenzo, Mario Giuffredi, đã nhắc lại trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng thân chủ của ông muốn rời câu lạc bộ vào mùa hè này.

Di Lorenzo, tuyển thủ Ý sinh năm 1993, là trụ cột quan trọng ở hàng thủ đội bóng kể từ khi gia nhập Naples vào mùa hè năm 2019. Vào tháng 8 năm 2023, anh gia hạn hợp đồng với đội đến năm 2028. Tuy nhiên, khi hợp đồng với đội còn 4 năm, anh bất ngờ bày tỏ mong muốn được rời đội. Có thông tin cho rằng ý định chuyển nhượng của Di Lorenzo không hề bốc đồng. Trong các cuộc phỏng vấn trước đây, anh ấy đã công khai bày tỏ sự không hài lòng với tình hình hiện tại. Anh ấy tin rằng mình đã đạt đến giai đoạn bế tắc ở Naples và cần tìm kiếm một môi trường mới để nâng cao trình độ cạnh tranh của mình. Tuy nhiên, CLB Naples lại có cái nhìn khác về ý định chuyển nhượng của Di Lorenzo. Họ khẳng định Di Lorenzo không phải để bán và đưa ra tuyên bố chính thức nói rằng đội trưởng sẽ không bị bán.

Giữa tình trạng hỗn loạn chuyển nhượng, người đại diện của Di Lorenzo, Mario Giuffredi đã đăng: “Chúng tôi đã lưu ý đến tuyên bố của câu lạc bộ Naples, tuy nhiên tôi muốn nhắc nhở mọi người, bao gồm cả De Laurentiis, rằng” Hành động và quyết định của chúng tôi xuất phát từ tuyên bố của anh ấy tại một cuộc họp báo. Họp báo vào ngày 19/5, khi ông chủ câu lạc bộ công khai thông báo rằng tất cả cầu thủ, bao gồm cả Di Lorenzo, đều sẵn sàng để bán”, ông nói. Những lời như thế này: “Mọi người đều có thể bị bán, hãy xem ai muốn mua họ sau trận đấu”. Giám đốc thể thao mới Manner đến với đội, ông ấy đã có cuộc trò chuyện trực tiếp với toàn đội và Lorenzo cũng được thông báo điều tương tự: nếu câu lạc bộ nhận được một lời đề nghị phù hợp, nó sẽ được xem xét và đánh giá chuyển nhượng phù hợp.
“Cho đến nay, suy nghĩ của chúng tôi giống như những gì được bày tỏ trong cuộc phỏng vấn vừa qua (chuyển nhượng). Tôi sẽ tiếp tục làm công việc của mình theo ý tưởng của mình, bảo vệ lợi ích của khách hàng và làm mọi thứ có thể để đáp ứng mong muốn của ông ấy. Tất cả đều như vậy.” điều này không thể được kiểm soát bởi bất cứ điều gì hoặc bất cứ ai.”