Arsenal chi 50 triệu euro theo đuổi sao Athletic Bilbao Nico Williams

Mới đây, theo hãng truyền thông uy tín Football Transfers, cường quốc Premier League Arsenal đã chuẩn bị lời đề nghị lên tới 50 triệu euro với ý định chiêu mộ cầu thủ chạy cánh trái của Athletic Bilbao. Màn trình diễn xuất sắc của Nico Williams mùa này đã đưa anh trở thành một trong những ngôi sao đang lên hot nhất bóng đá châu Âu.

Nico Williams tên đầy đủ là Nicholas Williams Artur, sinh ngày 12 tháng 7 năm 2002 tại Pamplona, ​​​​Tây Ban Nha. Từ khi còn nhỏ, anh đã nổi bật ở đội trẻ với kỹ năng rê bóng xuất sắc. Năm 2021, Nico Williams chính thức được đôn lên đội một Athletic Bilbao và bắt đầu sự nghiệp. Chỉ trong vài năm, anh đã trở thành cầu thủ chủ lực không thể thiếu của đội.
Mùa giải năm nay, phong độ của Nico Williams đã lên tới đỉnh cao. Cho đến nay, anh đã ra sân 37 lần thay mặt Athletic Bilbao trên nhiều đấu trường khác nhau, đóng góp 8 bàn thắng và 16 đường kiến ​​tạo. HLV Mikel Arteta của Arsenal đã đánh giá cao tài năng và tiềm năng của Nico Williams. Anh ấy dự định sử dụng Martinelli làm cầu thủ luân phiên trong mùa giải tới, với Nico Williams dự kiến ​​​​sẽ thế chỗ anh ấy trong đội hình xuất phát. Có thông tin cho rằng lời đề nghị trị giá 50 triệu euro của Arsenal đã trực tiếp kích hoạt điều khoản giải phóng trong hợp đồng của Nico Williams.

Ngoài Arsenal, Barcelona và Paris Saint-Germain cũng quan tâm đến Nico Williams. Người trước đã quan tâm đến anh từ lâu và là mục tiêu ưa thích của Nico Williams, trong khi người sau cũng có khả năng trực tiếp kích hoạt điều khoản giải phóng để cạnh tranh cầu thủ trẻ tài năng này.